Các loại sake

Bức tranh đa sắc của văn hóa Nhật Bản được vẽ nên bởi rất nhiều đường nét tinh tế của rượu Sake. Đây không phải là một thứ thức uống tầm thường, dễ làm, mà là một quá trình vô cùng tỉ mỉ và tâm huyết. Mỗi công đoạn chưng cất, thành phần nguyên liệu dù nhỏ nhất đều tác động đến hương vị của sake. Vậy nên, không có một loại sake nào là giống nhau hoàn toàn, mỗi thương hiệu sake đều là “Số Một và duy nhất”. Người Nhật dựa vào tỉ lệ xay xát của hạt gạo nguyên liệu và phương thức chưng cất, lên men để phân loại ra một số dòng sake chính:

– Ginjo: hạt gạo được xay xát đến tỉ lệ 40%, thêm cồn và các nguyên liệu khác để tạo hương vị.

– Daiginjo: hạt gạo được xay xát đến tỉ lệ 50%, thêm cồn và các nguyên liệu khác để tạo hương vị.

– Honjozo: hạt gạo chỉ được xay xát nhẹ, giữ nguyên đến 90-98% hạt gạo ban đầu, có thêm một lượng nhỏ hương phụ liệu để đẩy vị rượu lên.

– Junmai: nguyên liệu hoàn toàn từ hạt gạo nguyên chất không xay xát, lên men tự nhiên.

Sake Ippin được nghiên cứu và sản xuất bởi nhà máy của gia đình Yoshikubo vùng Ibaraki, với công thức bí mật độc đáo được truyền qua nhiều thế hệ. Nhà máy sử dụng nguồn nước siêu mềm và những hạt gạo ngon nhất của địa phương để tạo nên những chai rượu tuyệt hảo của riêng mình.

Rượu Sake Ippin có hương thơm và vị đặc trưng do men ủ được kiểm soát rất kỹ, quá trình hoạt hóa chậm trong một thời gian dài. Khi uống đem đến cảm giác mềm mượt trong miệng, có chút khô nhưng lại vô cùng sảng khoái. Độ rượu nhẹ, chỉ từ 8-16% – không thể gây say như các loại rượu mạnh nhưng có sức quyến rũ “chết người”, khiến ai đã thử cũng phải mê đắm mãi không thôi.

Sản phẩm đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá về rượu trên khắp thế giới, khẳng định được chất lượng và uy tín của một trong những thương hiệu sake hàng đầu Nhật Bản.

Sake

RƯỢU SAKE TRUYỀN THỐNG
 
Tên sản phẩm IPPIN BLUE OCEAN
Loại JUNMAI SAKE
Kích cỡ 1800ml - 720ml - 300ml
Loại gạo TAMASAKAE
Nồng độ 15%
Độ axit 1.9
Độ đánh bóng 60%
Thang đo độ Sake (SMV) +4
Miêu tả sản phẩm IPPIN BLUE OCEAN lại là loại sake Junmai khá mạnh và cường tráng với vị acid nhẹ, được sản xuất hoàn toàn từ gạo không chà xát và nước lọc tinh khiết với phương pháp lên men không qua chưng cất. IPPIN BLUE OCEAN là loại sake truyền thống của IPPIN, đã ra đời hơn 200 năm - có sự độc đáo cân bằng: Vị mịn trên vòm miệng với một chút khô khô khi uống xong. Tuyệt vời khi dùng lạnh hoặc làm ấm, phù hợp với hầu hết các món ăn. Sản phẩm đã đoạt nhiều giải thưởng danh giá như: 2 huy chương vàng năm 2017, huy chương bạc năm 2014 và 2015 Cuộc thi rượu San Francisco IWC.
RƯỢU SAKE ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP “GINJO” MỚI
 
Tên sản phẩm IPPIN BLACK FOREST
Loại JUNMAI DAIGINJO
Kích cỡ 1800ml - 720ml - 300ml
Loại gạo YAMADA NISHIKI
Nồng độ 16%
Độ axit 1.6
Độ đánh bóng 50%
Thang đo độ Sake (SMV) +4
Miêu tả sản phẩm IPPIN BLACK FOREST là loại sake Junmai Daiginjo hạng nhất với hương vị rất nhẹ nhàng. Gạo dùng để sản xuất IPPIN BLACK FOREST được chà xát với tỉ lệ 50% và phương thức sản xuất lên men từ gạo mà không qua chưng cất. Một chút hương thơm từ quả dứa và vị ngọt ngào trên vòm miệng sau mỗi lần uống khiến IPPIN BLACK FOREST là loại sake được yêu thích nhất của Ippin - riêng sản phẩm này đã đạt đến 2 huy chương vàng của San Francisco IWC năm 2017 và nhiều giải thưởng giá trị khác. Lý tưởng để thưởng thức vào bất kỳ dịp nào, hương vị ngon nhất khi được ướp lạnh hoặc có thể làm ấm lên khoảng 45 độ.
RƯỢU SAKE HƯƠNG TRÁI CÂY
Tên sản phẩm IPPIN YUZU
Kích cỡ 1800ml - 720ml
Nồng độ 8%
Miêu tả sản phẩm IPPIN YUZU sử dụng nguyên liệu chính là gạo, nước tinh khiết cùng những trái Yuzu tươi thơm ngon. Loại sake kết hợp trái cây này mang đến thêm vị ngọt ngào, phảng phất nét chua mà rất thanh nhẹ cùng hương thơm đặc trưng của trái Yuzu (thanh yên). Ngon nhất khi uống lạnh. Nhờ độ rượu rất nhẹ mà IPPIN YUZU có thể được dùng như một thức uống giải khát tuyệt vời dành cho tất cả mọi người, phù hợp để pha những loại cocktail mix cùng trái cây khác.