Cách bảo quản rượu Sake đúng chuẩn không phải ai cũng biết

Cách bảo quản rượu Sake đúng chuẩn không phải ai cũng biết

Với quy trình sản xuất tỉ mỉ, rượu Sake Nhật Bản được đánh giá là một thức uống vô cùng tinh tế và nhạy cảm. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của loại quốc tửu này, phương pháp bảo quản rất quan trọng. Vậy thế nào là cách bảo quản rượu Sake đúng chuẩn? Hãy cùng Ippin Việt Nam tìm hiểu ngày trong bài viết dưới đây nhé!

Rượu Sake có thể bảo quản được trong bao lâu?

Rượu sake là một thức uống rất tinh tế, dễ bị tổn thương bởi ánh sáng, nhiệt độ, độ rung và oxy hóa khi đã mở nắp. Loại rượu này không có hạn sử dụng. Nếu chai rượu chưa được mở nắp, bạn có thể để được trong thời gian dài mà không lo rượu bị hỏng. Tuy nhiên, khi đã mở nắp, bạn nên sử dụng ngay nếu không hương vị ngon nhất của rượu sẽ bị mất dần. Thời gian chính xác cho việc sử dụng rượu là bao lâu thì còn tùy thuộc vào từng loại Sake.

Theo các chuyên gia, thời hạn sử dụng ngon nhất đối với các loại rượu Sake tiệt trùng sau khi mở nắp là trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn, bạn có thể kiểm tra thường xuyên trung bình 1 tuần 1 lần. Bởi khi bạn không biết cách bảo quản rượu Sake, chúng rất dễ bị hỏng.

Bạn có thể cảm nhận được rượu hỏng thông qua một số mùi đặc trưng sau:

– Mùi bắp cải chua, mùi caramel cháy hay mùi gas khó chịu: Đây là mùi rượu đặc trưng nếu bảo quản rượu ở nhiệt độ thấp

– Mùi hành: Đây là mùi thường gặp cho thấy rượu đã bị hỏng nhẹ

Phương pháp bảo quản rượu Sake ngon nhất

Như đã nói ở trên, rượu Sake là một thức uống đặc biệt, vô cùng tinh tế và dễ bị tổn thương. Vì vậy, cách bảo quản rượu Sake rất quan trọng để có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị. Một trong những điều không thể bỏ qua khi bảo quản rượu:

Luôn được giữ lạnh kể cả quá trình vận chuyển

Đối với những chai rượu Sake nhập khẩu, chất lượng rượu ảnh hưởng rất nhiều thông qua quá trình vận chuyển. Thông thường, rượu nhập về sẽ được chuyển qua đường biển và sử dụng loại container Reefer chuyên dụng với hệ thống làm lạnh riêng.

Luôn bảo quản lạnh sau khi mở nắp

Đối với những chai rượu Sake tiệt trùng chưa mở (Ginjo và Junmai), bạn có thể lựa chọn lưu trữ trong một nơi tối, mát mẻ. Có thể là tầng hầm hoặc một hầm rượu. Còn với những chai rượu đã được mở nắp, hãy đảm bảo rằng chúng luôn được để trong tủ lạnh hoặc tủ chuyên bảo quản rượu.

Nhiệt độ tốt nhất để giữ được độ ngon của rượu là 5-7 độ. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn chỉ cần đảm bảo rượu được để trong môi trường ổn định với mức nhiệt khoảng 15-20 độ thì rượu sẽ không bị hỏng và vẫn thơm ngon.

Thêm một lưu ý cần nhớ trong cách bảo quản rượu Sake đã mở nắp đó là vệ sinh miệng chai. Bởi đây là nơi rất dễ bị vi trùng và phần nước sót lại gây mốc. Vì vậy, hãy vệ sinh sạch sẽ phần miệng và nắp chai nếu bạn có ý định bảo quản rượu lâu.

Ippin Việt Nam – Địa chỉ mua rượu Sake chuẩn vị, chuẩn Nhật

Ngoài những cách bảo quản rượu Sake kể trên thì việc bảo quản rượu của chính cửa hàng cung cấp cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Bởi nếu chọn phải đơn vị không đáp ứng được yêu cầu bảo quản, rượu bạn mua về cũng sẽ không còn được ngon như đúng bản chất của nó. Và cho dù bạn có bảo quản tại nhà tốt như nào cũng sẽ không thể khôi phục được hương vị. 

Vì vậy, để có thể thưởng thức một chai Sake chuẩn Nhật, bạn cần chọn đúng đơn vị cung cấp rượu uy tín, chất lượng. Và một gợi ý không thể bỏ qua đó chính là Ippin Việt Nam.

Là nhà phân phối đầu tiên và độc quyền tại Việt Nam về những sản phẩm rượu sake Nhật, rượu Sake Ippin được nhập khẩu chính hãng, trực tiếp từ tỉnh Ibaraki (Nhật Bản). Nơi đây chính là địa điểm của nhà máy sản xuất rượu bia danh tiếng với tuổi đời hơn 200 năm, trải qua 12 thế hệ của gia đình Yoshikubo. 

Tại Ippin Việt Nam, khách hàng không chỉ có thể sở hữu những chai rượu sake chất lượng mà còn được lựa chọn về hương vị cũng như dung tích sản phẩm với mức giá vô cùng ưu đãi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, báo giá chi tiết nhé!