CÁCH CHỌN RƯỢU SAKE THEO SỞ THÍCH

CÁCH CHỌN RƯỢU SAKE THEO SỞ THÍCH

Khi bước vào một nhà hàng sang trọng nào đó không quá khó để bắt gặp những chai rượu gạo Nhật Bản thật bắt mắt. Làm sao để chọn rượu Sake phù hợp với sở thích và tính cách của mình, hãy cùng tìm hiểu thử nhé!

Lựa chọn rượu Sake phù hợp nhờ vào tỷ lệ mài vỏ hạt gạo

ruou-nhat-ban1

Không có một loại Sake nào là giống nhau hoàn toàn, mỗi thương hiệu là một sự dày công nghiên cứu để cho ra loại rượu ngon nhất.

Người ở xứ xở hoa anh đào dựa vào độ xay xát của hạt gạo và phương pháp chưng cất để chia thành các loại rượu Sake ngon.

Xay xát gạo là một công đoạn vô cùng quan trọng, vì nó sẽ giúp tách lớp protein và chất béo bê ngoài lớp gạo.

Chính vì lý do đó nên khi gạo thô đã tách hai chất này đi lên men sẽ tạo ra lượng tinh bột càng cao, tăng thêm sự đậm đà của hương vị rượu gạo Nhật Bản.

Từ tỷ lệ xay xát của hạt gạo người ta chia thành các dòng Sake chính như sau

–      Ginjo: Hạt gạo được xay xát đến tỉ lệ là 60%, giữ nguyên hạt gạo ban đầu ở mức 40%

–  Daiginjo: Hạt gạo ban đầu được giữ nguyên 50% và tách chất protein cùng với chất béo để tạo thành gạo thô là 50%.

–  Honjozo: Dòng Sake này được tạo ra với việc giữ hạt gạo ban đầu ở tỷ lệ cao 90%-98%, tức là mức độ xay xát vô cùng nhẹ nhàng.

–  Junmai: Đây có lẽ là một dòng rượu đặc biệt vì hạt gạo được giữ nguyên không hề xay xát, đồng nghĩa với việc các nghệ nhân nấu rượu sẽ để nguyên hạt gạo có chứa phức hợp protein và chất béo để ủ thành rượu gạo Nhật Bản.

Lựa chọn rượu gạo Nhật Bản dựa vào các thành phần

ruou-nhat-ban2

Trong rượu Sake ngon chỉ có chứa các thành phần rất đơn giản và tự nhiên như gạo, nước, và mốc Koji và men Sake.

Bên cạnh đó dựa vào các công thức bí mật và cách chưng cất riêng của từng hãng mà tạo ra những hương vị khác nhau.

Ưu điểm đặc biệt tại rượu Sake Ippin Việt Nam hoàn toàn không thêm chất bảo quản, không thêm đường bổ sung và không có hương liệu.

Hiện tại Ippin Việt Nam là nhà nhập khẩu chính thức đầu tiên tại Việt Nam với các sản phẩm đa dạng, rất dễ để lựa chọn rượu Sake phù hợp với sở thích của bản thân.

Chọn rượu Sake ngon từ thương hiệu Ippin Việt Nam

ruou-nhat-ban3
Các dòng rượu của Ippin Sake Việt Nam

-Sake Ippin Blue Ocean

Đây là loại Sake Junmai đậm chất truyền thống của người Nhật Bản. Rượu được lên men từ loại gạo ở miền trung xứ xở mặt trời mọc- gạo Kamasaka.

Sake Ippin Blue Ocean mang trong mình một hương vị rất truyền thống với hương vị gạo mạnh mẽ. Ở mức nồng độ cồn là 15% nên rất an toàn và dễ sử dụng.

-Sake Ippin Black Forest

Rượu gạo Nhật Bản này có sự kết hợp độc đáo từ quả dứa và Sake Junmai Daiginjo. Nhờ có sự kết hợp đột phá đã tạo nên một hương vị ngọt ngào và dậy mùi dứa thơm ngon.

Sake Ippin Black Forest là loại rượu cao cấp với hương vị vô cùng dịu dàng nhờ được lên men từ loại gạo Daiginjo và đặc biệt là rượu Sake ngon này không trải qua quá trình chưng cất.

 Thưởng tửu với nồng độ cồn là 16% thêm một tí đồ nhắm thì còn gì bằng.

-Sake Ippin Yuzu

Có thể gọi đây là một loại “nước giải khát” với nồng độ cực kỳ thấp là 8%. Đây là sự kết hợp độc đáo tạo nên hương vị vô cùng thanh mát nhờ sự chua ngọt từ quả thanh yên Nhật Bản (quả yuzu)

Ngoài ra mọi người còn có thể thưởng thức sự thanh khiết từ gạo lên rất phù hợp với mùa hè.

Không những vậy để tăng thêm sự hấp dẫn cũng như hương vị đậm đà của rượu gạo Nhật Bản này, người ta thường pha chế thêm với các loại trái cây tươi khác, tạo nên một cảm giác thanh mát rất khó quên.

Việc chọn rượu Sake phù hợp với sở thích của bản thân cũng mang lại rất nhiều lợi ích to lớn. Mỗi ngày uống từ 1-2 ly rượu Sake sẽ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, kéo dài sự trẻ trung và hỗ trợ đường tiêu hóa rất tốt.

Nếu bạn muốn cảm nhận trọn vẹn những hương vị độc đáo và có thể chọn rượu Sake phù hợp với bản thân thì hãy đến thăm Ippin Sake Việt Nam hoặc đặt hàng trực tiếp tại website http://ippin.vn/. Các sản phẩm rượu gạo Nhật Bản có nhiều dung tích 330ml – 720ml – 1800ml để bạn thoải mái lựa chọn và trải nghiệm!

——

Ippin Sake Viet Nam – Tinh hoa đối ẩm

Hotline 032 850 3005 (Mr. Minh Anh)