CÁC GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ DÀNH CHO RƯỢU SAKE NGON Ở NHẬT BẢN

CÁC GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ DÀNH CHO RƯỢU SAKE NGON Ở NHẬT BẢN

Ở Nhật Bản, rượu sake ngon là loại đồ uống mang tầm quốc gia. Loại “quốc tửu” thường được phục vụ trong các nghi thức đặc biệt thế nên để giới thiệu với bạn bè quốc tế Nhật Bản cũng đã có nhiều giải thưởng danh giá dành cho loại rượu tuyệt hảo này! 

Quốc tửu của Nhật Bản – rượu Sake – là loại rượu đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người dân Nhật Bản. Rượu Sake không chỉ là thức uống phổ biến trong bữa ăn hằng ngày mà đã trở thành nét văn hoá, cách thưởng thức rượu bằng những món đồ sứ, đồ gỗ được trang trí nghệ thuật đã thể hiện được giá trị và sự trân trọng của con người Nhật Bản với rượu Sake. 

Không những thế rượu Sake cũng rất phổ biến trên nhiều khu vực trên thế giới. Để quảng bá mạnh mẽ văn hoá uống rượu và các dòng rượu sake ngon đến bạn bè thế giới thì Nhật Bản cũng đã có nhiều cuộc thi và giải thưởng dành cho loại rượu này!

Five Sake Awards Japan 

Cuộc thi rượu Sake ngon phải kể đến là Five Sake Awards Japan – là cuộc thi nhằm quảng bá và trao giải cho những chai sake xuất sắc. 

Cuộc thi Five Awards Japan bắt đầu được tổ chức từ năm 2011 và đã trở thành một trong những cuộc thi rượu sake lớn nhất tại Nhật Bản với hơn 200 hãng rượu và 300 nhãn hiệu rượu sake khác nhau tham gia. 

ruou-sake-ngon1-2

Đây là cuộc thi nếm thử sake bịt mắt (blind tasting), , trong đó các chuyên gia sẽ đánh giá vị ngon của sake khi thưởng thức bằng ly thủy tinh, từ đó quảng bá tên tuổi của sake Nhật Bản và văn hóa thưởng thức sake nhằm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất, nhằm đánh giá chất lượng của các dòng Sake khác nhau. 

Giải thưởng rượu Sake ngon thường niên của Nhật Bản

Giải thưởng rượu Sake thường niên của Nhật Bản do Viện nghiên cứu quốc gia về bia rượu tổ chức cũng thu hút hàng trăm nhãn hiệu và công ty bia rượu mang sản phẩm rượu sake của mình về để đánh giá và xếp hạng.

Cuộc thi giải thưởng rượu sake quốc gia cũng được tổ chức thường niên để tìm ra loại rượu có chất lượng cao nhất. Ngoài ra, Lễ hội xưởng rượu sake Mikadomatsu được tổ chức vào tháng 2 hàng năm còn thu hút hơn 5.000 người yêu thích rượu sake từ khắp cả nước.

ruou-sake-ngon2-2

Hội chợ rượu Luân Đôn 2018

ruou-sake-ngon3-1

Đặc biệt trong khuôn khổ “Hội chợ rượu Luân Đôn 2018” thì loại rượu Sake từ tỉnh Fukushima “Okunomatsu Adatara Ginjo” đã dành giải thưởng cao nhất. Sự kiện này cũng đã phần nào khẳng định vị thế của rượu Sake trên thị trường thế giới.