GIẢI KHÁT BẰNG NHỮNG ĐỒ UỐNG PHA CHẾ TỪ RƯỢU SAKE

GIẢI KHÁT BẰNG NHỮNG ĐỒ UỐNG PHA CHẾ TỪ RƯỢU SAKE

Sake là loại rượu được yêu thích ở khắp mọi nơi tại Nhật Bản với nhiều cách thưởng thức khác nhau. Cùng Ippin tìm hiểu về cách thưởng thức rượu sake của người Nhật và các loại đồ uống pha chế từ rượu sake nhé! 

Thưởng thức rượu sake như thế nào?

Rượu sake có thể uống lạnh hoặc ấm tuỳ theo mùa và tuỳ theo loại sake. Vào mùa Đông người ta thường uống Sake ấm. Cách để hâm nóng rượu sake người ta sẽ chuyển rượu vào các chai bằng gốm rồi ngâm ngập nước đến ⅔ chai, khi rượu sake đạt được đến nhiệt độ khoảng 45-55 độ sẽ vừa đủ mang lại cảm giác ấm áp, không quá nóng mà vẫn giữ được hương vị tinh tế nhất.

Trong những ngày hè nóng nực người ta thường uống rượu sake lạnh. Rượu sake lạnh được ưa thích bởi sự đơn giản, không tốn nhiều thời gian pha chế. Bạn có thể ướp lạnh rượu sake trong thùng đá, tủ lạnh và khi rượu có nhiệt độ từ 7-10 độ thì có thể dùng trong những bữa tiệc rượu cùng bạn bè rồi! 

do-uong-pha-che1

Bên cạnh đó cũng có một số loại rượu sake chuyên dùng lạnh để có thể giữ đối đa vị trong trẻo và tươi mát vốn có của nó. Các loại cocktail được pha chế từ rượu sake cũng là một loại đồ uống pha chế để giải khát độc đáo được ưa chuộng trong những năm gần đây.

Pha chế cocktail từ rượu sake 

Để pha chế cocktail từ rượu sake, bạn có thể kết hợp với nhiều loại trái cây. Nguyên liệu gợi ý hôm nay là quýt, bạn có thể thay bằng một loại trái cây tuỳ khác tuỳ thích nhé! 

Chuẩn bị:

  • 1 chai rượu sake Nhật Bản
  • 3 quả quýt to
  • 200gr đường kính trắng
  • 100gr gừng tươi & 100gr lá bạc hà tươi ( trang trí bằng 4 nhánh lá bạc hà tươi)
  • 240ml nước sạch
  • 4 ly thuỷ tinh ướp lạnh

Hướng dẫn thực hiện:

  • Đầu tiên, rửa sạch quýt, gừng, lá bạc hà tươi. Gọt bỏ vỏ gừng, thái thành các miếng nhỏ hình hạt lựu. Quýt thái thành cát lát mỏng, giữ nguyên vỏ quýt (nhớ chừa lại 4 lát để trang trí).
  • Đun sôi nước & đường, khuấy đều tay để đường hoàn toàn tan trong nước. Sau đó bỏ gừng đã thái và hỗn hợp và tiếp tục đun tầm 1 phút thì tắt bếp. Để nguội tầm 30 phút rồi vớt hết xác gừng đã đun ra khỏi hỗn hợp.
  • Cho hỗn hợp vừa đun, lá bạc hà và quýt đã thái vào bình lắc cocktail và dầm nát. Sau đó cho 1 chai rượu sake và đá vào và lắc đều trong khoảng 30 giây. 
  • Rót đều hỗn hợp ra các ly đã được ướp lạnh sẵn và trang trí thêm bằng lá bạc hà tươi và lát quýt trên thành ly. 

Bên cạnh đó còn có các loại cocktail mới lạ cũng được sáng tạo từ rượu sake:

  • Yuzu Tropical: loại cocktail có sự kết hợp của vị ngọt và hương thơm dịu nhẹ của Ippin Yuzu bên cạnh mùi vị thanh mát của trái cây tươi là cam và kiwi.
  • Sake Highball: loại cocktail có hương vị cân bằng của nét chua thanh, dịu ngọt và vị của trái cây tươi mọng. 
  • Haru no Hana: với cái tên khá độc lạ này cũng phần nào gợi lên được nét tinh tế khi kết hợp giữa vị mịn của rượu Sake truyền thống với trái cây tươi.  
do-uong-pha-che2
Cockait từ rượu sake là loại đồ uống pha chế để giải khát khá phổ biến

Mojito – Đồ uống pha chế từ rượu Sake 

Ngoài ra một loại thức uống có hương vị hảo hạng không thể bỏ qua được pha chế từ rượu sake đó chính là Sake Mojito. Hương vị tươi mát, dễ uống của loại thức uống này đã trở thành một trong những món nước ruột của không ít người.

do-uong-pha-che3

Thành phần chính của Sake mojito chính là rượu sake. Với độ cồn vừa phải, vị nhẹ hơn Rhum nên thức uống này sẽ thích hợp khi chiêu đãi phái đẹp mà pha chế lại vô cùng đơn giản:

Chuẩn bị: 

  • 150ml rượu sake
  • 30ml soda
  • 1 thìa cà phê đường cát
  • 6 lá bạc hà tươi 
  • Nửa trái chanh

Hướng dẫn thực hiện:

  • Đầu tiên, dầm nát hỗn hợp chanh, lá bạc hà, đường cát. Sau đó cho rượu sake vào và dầm thêm một lúc. 
  • Lọc lấy nước sau đó cho ra ly, thêm đá và thêm 30ml soda ở trên cùng. 
  • Trang trí bằng chanh thái lát và lá bạc hà tươi.

Hy vọng với một số loại thức uống được gợi ý trên, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn để có thể thưởng thức vị ngon của rượu Sake Nhật Bản một cách trọn vẹn nhất nhé!