Rượu sake có dùng làm gia vị nấu ăn được không?

Rượu sake có dùng làm gia vị nấu ăn được không?

Gia vị là một trong những thứ không thể thiếu trong việc chế biến nên các món ăn ngon. Chính vì vậy, nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào luôn luôn chú trọng đến việc sử dụng các loại gia vị tự nhiên, trong đó phải kể đến rượu sake –  loại gia vị khá “hay ho” trong chế biến món ăn của người Nhật.

Nếu bạn đang hoàn toàn ngạc nhiên về việc có thể sử dụng rượu sake để nấu ăn được thì cũng hoàn toàn có thể hiểu được. Vì đây vốn dĩ là một loại rượu hảo hạng dùng để uống. Vậy thì ngay sau đây hãy cùng chúng mình khám phá về lĩnh vực nấu ăn với loại rượu sake này nào!

ruou-sake-ippin

Cách dùng rượu sake trong việc chế biến các món ăn

Ở Nhật Bản nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, rượu Sake từ lâu đã trở nên phổ biến và không còn quá xa lạ với hầu hết mọi người, đặc biệt đối với những “tín đồ” yêu rượu. Nó thường có mặt trong hầu hết các bữa tiệc cũng như buổi lễ quan trọng trong nhiều nhà hàng nổi tiếng.

Được làm từ những hạt gạo chắc mẩy mang tên gạo shuzo kotekimai với kích cỡ lớn hơn,rượu Sake đặc biệt chứa ít protein và lipid hơn các loại gạo thông thường mà người Nhật hay ăn. Đặc biệt là có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Không những vậy mà nó còn được dùng để nấu ăn.

Cụ thể là, rượu Sake được dùng trong việc ướp các loại thịt cá. Điều này có thể thực hiện thay cho muối bình thường, không chỉ giúp cho thức ăn mềm hơn mà còn có tác dụng khử được mùi tanh hiệu quả, nhanh chóng. Ngoài ra, rượu Sake Nhật Bản cũng được xem là thành phần không thể thiếu cho nhiều món súp, sốt, canh… 

ruou-sake-ippin-1

Một vài nguyên tắc cơ bản khi chọn rượu sake kết hợp với đồ ăn

Rượu sake cũng được coi là gia vị cần thiết để nấu nên nhiều món ngon. Bên cạnh đấy cũng có thể kết hợp với nhiều đồ ăn khác nhau. Trước khi kết hợp, bạn cần nắm rõ một vài nguyên tắc cơ bản trong việc lựa chọn rượu sake với đồ ăn sau đây:

– Rượu sake có thể tương thích với nhiều loại đồ ăn, đặc biệt phải kể đến như sashimi và sushi…. Với những món ăn như vậy thì rượu sake thực sự thích hợp bởi đặc tính nhẹ, ví dụ như rượu daiginjo hoặc honjozo, dùng lạnh ở 5-10 độ

– Loại rượu Honjozo có thể dùng lạnh hoặc hâm nóng, tương đối nhẹ nên hoàn toàn thích hợp với salad và đồ khai vị hoặc đồ hải sản theo phong cách phương Tây

– Các loại rượu sake mang hương vị chua hơn sẽ thích hợp hơn với các đồ rán nhiều dầu hay đồ nướng.

– Các loại rượu Sake có thể sử dụng kèm hoặc thậm chí là thay thế nhiều loại gia vị như xì dầu soy sauce hoặc miso, giúp làm tăng hương vị và giảm độ đắng của thức ăn. 

– Đặc biệt, rượu sake Nhật Bản có thể kết hợp với với đồ ăn muối, như gừng muối , củ cải muối, vì làm tăng thêm hương vị chua đặc biệt của thức ăn.

ruou-sake-ippin-2

Rượu sake Nhật bản nhập khẩu chính hãng – Ippin Việt Nam

IPPIN – Số một và duy nhất Tên gọi và cũng là lời khẳng định về chất lượng, hương vị tuyệt hảo của dòng sản phẩm sake thượng hạng. Trong quá trình thưởng thức rượu Sake Ippin, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được độ tuyệt vời vốn có trong nó. Được làm ra tại tỉnh Ibaraki của Nhật Bản, với tuổi đời hơn 200 năm và trải qua 12 thế hệ của gia đình Yoshikubo, rượu Sake Ippin có thể dùng ngay ở nhiệt độ thường hoặc hâm nóng hay làm lạnh tùy theo sở thích uống của mỗi người. 

Nếu bạn đến Sake Ippin Việt Nam, bạn còn được tha hồ tận hưởng dịch vụ cung cấp sang trọng, tiên tiến khi cho phép khách hàng nếm nhiều loại sake cùng một lúc, với nhiều người cùng lúc. Các sản phẩm ở đây được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy rượu Yoshikubo, tỉnh Ibaraki của Nhật Bản nên luôn luôn đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm.

Sake Ippin Việt Nam luôn luôn tự hào là đơn vị phân phối các loại rượu Sake Ippin duy nhất – độc quyền tại Việt Nam. Hiện nay, Sake Ippin Việt Nam đã và đang có mặt cũng như đồng hành với nhiều khách sạn, nhà hàng hay các chuỗi cửa hàng lớn nhỏ trên toàn đất nước. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất!