IPPIN BLUE OCEAN – Chai Sake Junmai truyền thống không thể bỏ qua

IPPIN BLUE OCEAN – Chai Sake Junmai truyền thống không thể bỏ qua

Nhật Bản được biết đến là một đất nước có nền văn hóa lâu đời và đậm đà bản sắc dân tộc. Văn hóa ở đây có sự kết hợp hài hòa giữa cái mới và cái cũ, cái chung và cái riêng tạo nên những nét đặc trưng vô cùng độc đáo. Rượu Sake Ippin Blue Ocean là một ví dụ điểm hình của nét đặc trưng văn hóa này.

Giới thiệu về chai IPPIN BLUE OCEAN

Mang trong mình vị ngon truyền thống của Sake Nhật Bản, Ippin Blue Ocean ra đời năm 1970 gắn với tiếng tăm của gia đình Yoshikubo. Sản phẩm này được tạo ra từ những hạt gạo thơm ngon, chắc mẩy kết hợp với nguồn nước tinh khiết của vùng Mito – Ibaraki. Sake Ippin Blue Ocean trải qua rất nhiều công đoạn, từ quá trình lên men đến chưng cất, tất cả đều được áp dụng theo bí quyết gia truyền. 

Ngay khi thưởng thức những giọt rượu đầu tiên, ta sẽ có cảm giác như đại dương bao la đang hiện ra trước mặt. Đúng như cái tên của mình, Ippin Blue Ocean mang đến hơi thở mát lành, trong trẻo của biển cả, vỗ về mọi giác quan của người thưởng thức. Không chỉ vậy, chút dư vị khô để lại nơi đầu lưỡi như một lời khiêu khích vị giác, thúc dục ta phải nhâm nhi nhiều hơn nữa. 

Sake Ippin Blue Ocean là thứ thức uống hoàn hảo, được tạo nên bằng phương pháp truyền thống nhưng lại mang trong mình hương vị mới lạ, làm say đắm cả những người khó tính nhất.

Thông số thông tin về rượu Sake Ippin Blue Ocean:

  • Loại rượu: Junmai
  • Các kích cỡ: 300ml, 720ml và 1800ml
  • Được sản xuất từ gạo: TAMASAKE
  • Nồng độ rượu: 15%
  • Độ axit: 1.9
  • Độ Sake SMV: +4
  • Độ đánh bóng: 60%

Đặc điểm của rượu Sake Junmai

Rượu Sake Nhật Bản đã có lịch sử hơn 1.000 năm lịch sử phát triển. Sake là đồ uống có cồn được làm từ gạo bằng phương pháp lên men (trong tiếng Nhật “Sake” cũng có nghĩa là rượu). Hầu hết các loại Sake cao cấp đều rơi vào một trong hai loại là Junmai-shu và Honjozo-shu. 

Junmai cũng có rất nhiều loại, mỗi loại lại có những phong cách và hương vị đặc trưng riêng, tùy thuộc vào vùng miền và cách sản xuất. Tuy vậy ta có thể khái quát một số đặc điểm của rượu Junmai như sau: 

  • Sake Junmai được ủ bằng gạo, nước, men và nấm koji (không có chất phụ nào khác).
  • Junmai không có yêu cầu về xay xát tối thiểu, nhưng rượu phải được làm từ gạo nguyên chất, không thêm cồn chưng cất.
  • Đây là loại rượu mạnh, nồng độ axit cao.
  • Hương vị của rượu đậm đà, phức tạp và có phần bùng nổ hơn các loại khác.

Cách thưởng thức rượu Sake Junmai

Bạn có thể thưởng thức Sake Junmai ngay ở nhiệt độ thường hoặc hâm nóng, làm lạnh tùy theo sở thích mỗi người. Bởi đặc tính nồng độ axit cao, Sake Junmai thích hợp đi kèm với những món ăn khó tiêu. Cá mòi nướng là lựa chọn không thể tuyệt hơn, vị khói tinh tế của cá sẽ hòa quyện với hương vị đậm đà của rượu sake.

Vào những đêm xe lạnh dưới bầu trời sao, ta rót một ly Sake Junmai Ippin Blue Ocean ấm nóng, ôm ly rượu vào hai lòng bàn tay và lắc nhẹ ly để cảm nhận trọn vẹn mùi thơm nồng nàn, quyến rũ của hương gạo. Sau đó ta nhẹ nhàng hớp một ngụm rượu, ngậm trong miệng vài giây rồi từ từ nuốt xuống để thưởng thức cái dư vị đặc trưng của đất nước mặt trời mọc. Cái dư vị có thể khiến những người chưa từng đặt chân đến nơi đây phải say đắm, phải ngất ngây với những nét đẹp của văn hóa được thấm đẫm trong từng giọt rượu.

Bạn có thể thưởng thức Sake Junmai ngay ở nhiệt độ thường, hâm nóng hoặc làm lạnh tùy sở thích mỗi ngườiCòn gì tuyệt vời hơn khi không phải lặn lội đến tận Nhật Bản mới có thể mua một chai Sake Junmai Ippin Blue Ocean. Giờ đây bạn có thể ngồi nhà và thưởng thức cả “Đại dương xanh”, để cái men say quyến rũ ấy chiều chuộng cả giác quan lẫn tâm hồn bạn. Hãy liên hệ ngay với Ippin Việt Nam nếu muốn đặt mua rượu Sake.  Thưởng thức Sake Ippin là thưởng thức một kiệt tác nghệ thuật từ thiên nhiên và con người của vùng đất Ibaraki, xứ Phù Tang.