Ghé thăm nhà máy rượu sake nổi tiếng vùng Ibaraki của gia đình Yoshikubo
Văn hóa thưởng thức rượu Nhật Bản

Ghé thăm nhà máy rượu sake nổi tiếng vùng Ibaraki của gia đình Yoshikubo

Nhắc đến xứ sở hoa anh đào, ta không thể không nhắc đến rượu sake – một loại rượu truyền thống mang đậm nét văn hóa ẩm thực của đất Nước Nhật Bản. Loại rượu này được tinh chế đặc biệt từ những hạt gạo chắc mẩy, được làm nên qua nhiều công đoạn đặc biệt của bí kíp truyền thống Nhật Bản và không giống với bất kỳ quốc gia nào khác. Giờ thì hãy cùng tôi ghé thăm nhà máy rượu sake nổi tiếng vùng Ibaraki của gia đình Yoshikubo nào!

Đôi nét về lịch sử của rượu sake Nhật Bản

Rượu sake được sản xuất ở Nhật Bản vào thời kỳ Yayoi khi mà nghề trồng lúa nước từ Trung Quốc đang được du nhập vào Nhật Bản. Cho đến tận nửa sau thế kỉ Nara thì cách thức trồng lúa mới được người Nhật làm thành thạo và thuần thục. Vào thời kỳ Heian, rượu sake được chế tạo rộng rãi hơn trong nhiều phạm vi. 

Với sự xuất hiện của nhiều nhà máy sản xuất rượu, các loại rượu sake được ra đời nhiều hơn và đặc biệt phát triển hưng thịnh nhất là ở thời kỳ Edo. Bởi lẽ, ở thời điểm đó, người Nhật đã biệt cách thêm rượu chưng cất vào sake giúp điều chỉnh hương vị và rượu cũng được bảo quản lâu hơn. Rượu sake từ lâu đã được xem như một thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày và cho đến ngày nay phong tục này vẫn được người dân Nhật Bản gìn giữ và lưu truyền. Đặc biệt trong đó phải kể đến sản phẩm rượu sake Ippin, mẫu rượu đang góp gần gìn giữ nét văn hoá Nhật Bản.

nhà máy rượu sake

Những thành tựu về rượu Sake của nhà Yoshikubo

Rượu Sake không chỉ nổi tiếng bởi chất lượng tuyệt đỉnh, hảo hạng mà còn phải kể đến nhiều giải thưởng mà nó đạt được. Đó cũng chính là một trong số những yếu tố chính góp phần giúp cho rượu Sake tăng trưởng mạnh mẽ và dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường rượu thế giới. Trong đó có thể kể đến một số giải thưởng như:

  • Miyama Tengori là chai rượu tốt nhất của nhà Oishi sake và bán chạy nhất tại Nhật Bản 
  • OISHI SAKE Miyama Tengori đạt giải thưởng cao quý IWC 2015 với phong cách thiết kế đặc biệt ấn tượng 
  • Mikadomatsu thương hiệu đã giành giải vàng suốt tám năm liên tiếp trong Cuộc thi giải thưởng rượu sake quốc gia
  • rượu sake được làm thủ công tại Lễ hội rượu vang & ẩm thực 2019 (The GREAT Wine & Dine Festival 2019)

Cùng với sự đi lên không ngừng của nền ẩm thực thế giới, rượu Sake cũng dần trở thành thức uống quen thuộc, chiếm được đông đảo sự quan tâm, yêu thích của mọi người. Trong đó có sự quan tâm lớn đến từ các chuyên gia thử nếm cũng như các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới. 

Thành công đáng kinh ngạc mà rượu sake đạt được đã giúp cho nó nhanh chóng trở thành thành ngôi sao sáng rực trên bầu trời ẩm thực truyền thống, dẫn đường cho những nhà kinh doanh, xí nghiệp trẻ theo đuổi. Các cơ sở sản xuất truyền thống đã dần ngày một bắt đầu chú ý hơn đến khối lượng, kích cỡ cũng như chất lượng của sản phẩm để có thể tạo ra những sản phẩm rượu sake ippin Nhật Bản mới phù hợp với nhu cầu sử dụng của thị trường nhất. 

nhà máy rượu sake

Việc sản xuất ra những thương hiệu rượu nổi tiếng với những chai rượu hảo hạng, chất lượng cao sẽ tạo nên sự cạnh tranh không ngừng nghỉ. Quá trình này diễn ra từ từ nhưng đã đạt được những thành tựu lớn trong nhiều năm gần đây.

Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng và sáng tạo cùng sự phát triển của công nghệ hiện đại, tiên tiến thì các loại Sake càng ngày càng trở nên hoàn thiện hơn, từng bước chinh phục được mọi trái tim người thưởng thức tại Nhật và trên thế giới, kể cả là những người khó tính nhất!

Nếu bạn đã, đang hay sẽ có ý định sở hữu riêng cho mình những chai rượu sake ngon hảo hạng, chất lượng nhất thì hãy liên hệ ngay đến Ippin Việt Nam. Sake Ippin Việt Nam tự hào là nhà phân phối đầu tiên về sản phẩm rượu Sake tại Việt Nam. Đặc biệt, nếu bạn mua sản phẩm với số lượng lớn, mua rượu Nhật giá sỉ cho các nhà hàng, siêu thị, chuỗi bán lẻ,… thì bạn sẽ dễ dàng nhận được giá tốt cũng như nhiều ưu đãi mang giá trị lớn!