PHONG CÁCH SỐNG WABI SABI – VẺ ĐẸP CỦA NHỮNG GIÁ TRỊ NGUYÊN BẢN

PHONG CÁCH SỐNG WABI SABI – VẺ ĐẸP CỦA NHỮNG GIÁ TRỊ NGUYÊN BẢN

Khái niệm Wabi sabi từ lâu cũng không còn xa lạ với nhiều người bởi sự có mặt lâu đời cũng như sự gắn kết của nó với học thuyết Zen của Phật giáo Nhật Bản. Thế nhưng, điểm đặc biệt của phong cách sống mang đậm bản sắc văn hóa Nhật này nằm ở đâu và chúng sẽ giúp gì cho cuộc sống mỗi người? Hãy cùng Sake Ippin Việt Nam tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

phong-cach-song-wabi-sabi

PHONG CÁCH WABI SABI LÀ GÌ?

Khi sự ấm áp của mùa xuân đánh thức chúng ta tỉnh dậy sau một giấc ngủ dài của mùa đông thì có lẽ Wabi sabi đã đến rồi! Bởi, phong cách Wabi sabi chính là một phong cách sống mang hơi thở nhẹ nhàng, ấm áp, tươi mới của mùa xuân.

Trong khi con người phương Tây sẽ luôn đi tìm kiếm sự cầu toàn thì những người con của xứ sở Phù Tang lại đề cao vẻ đẹp của những gì không hoàn hảo, đơn giản và thoáng qua. Với người Nhật Bản, Wabi sabi không chỉ là một phong cách sống mà còn là một nét văn hóa Nhật vô cùng được coi trọng. Đây không những là linh hồn của nghệ thuật uống rượu sake, nghệ thuật trà đạo mà còn là chuẩn thẩm mỹ cho nhiều lĩnh vực khác như kiến trúc, hội họa, thơ ca…  

phong-cach-wabi-sabi

Theo tiếng Nhật, “Wabi” có nghĩa là tìm thấy sự đủ đầy, thanh lịch, không phô trương trong tâm hồn qua một cuộc sống mộc mạc, giản dị và tự nhiên. Từ này còn mang một hàm ý của sự tách biệt, tận hưởng sự tĩnh lặng điềm nhiên. Còn “sabi” chính là việc nhận thấy được những nét đẹp đã được tôi luyện qua bàn tay của thời gian, khi mà chúng dần bộc lộ ra những khiếm khuyết của mình.

Leonard Koren đã từng nhận định: “ Wabi sabi là vẻ đẹp của những điều bất toàn, vô thường và dở dang”. Nét văn hóa Nhật này chính là một triết lý hướng con người ta đến việc chấp nhận thực tại một cách dễ dàng hơn và trân trọng vẻ đẹp của những thứ không hoàn hảo.

triet-ly-wabi-sabi

Trải qua vòng xoáy thời gian, mọi sự có thể tàn phai, xuất hiện nên những vệt hằn, những vết nứt nhưng chính sự hư hao ấy lại trở thành cái đẹp đã qua của lịch sử, trở thành điểm đặc biệt làm nên giá trị của chúng. Vẻ đẹp không hoàn hảo đó chính là cốt lõi của một sự sống, cho dù bên ngoài đã tàn phai thế nhưng bên trong vẫn sẽ mãi tồn tại khí chất không gì có thể sánh bằng.

Chính vì lẽ đó, Wabi sabi – một nét văn hóa Nhật giúp những con người đất nước Mặt trời mọc có thêm một cách nhìn khác đối với cuộc sống cũng như một cách thức tôn vinh vẻ đẹp rất độc đáo. Chính sự phóng khoáng, hướng về những giá trị nguyên bản trong triết lý sống này mà văn hóa uống rượu Nhật mới có thể phát triển như bây giờ. 

THƯỞNG THỨC VẺ ĐẸP NGUYÊN BẢN CỦA RƯỢU SAKE

Một khi nhắc đến những thứ đồ uống Nhật Bản truyền thống thì không thể không điểm tên đến loại rượu Nhật vô cùng nổi tiếng – sake. Đây là một loại rượu ủ từ gạo truyền thống với phương pháp sản xuất tôn trọng “bản chất” của những nguyên liệu chế biến. Do đó, việc thưởng thức sake chính là một phần không thể thiếu khi nhắc tới phong cách Wabi sabi.

xuong-san-xuat-ruou-yoshikubo

Bên cạnh đó, với cách nhìn “Sake như một nhà nghệ thuật”, xưởng sản xuất rượu Yoshikubo vô cùng nổi tiếng trong việc đi theo triết lý sống giản đơn này. Nhà Yoshikubo cho rằng không gì quan trọng hơn việc mang lại niềm vui cho mọi người thông qua việc thưởng thức hương vị độc đáo nhưng luôn giữ lại được sự nguyên bản vốn có của những chai sake này.

Theo đó, bên cạnh logo thương hiệu được thiết kế theo phong cách Wabi sabi, cái tên rượu Ippin cũng mang ý nghĩa rất giản dị. Qua những sản phẩm rượu Sake Ippin, nhà Yoshikubo luôn mong muốn ẩm khách được thưởng thức sake bằng cả năm giác quan. Hơn nữa, chính là cảm nhận rõ ràng sự trọn vẹn tuyệt vời của hương thơm nguyên chất của gạo và đem văn hóa đồ uống Nhật cũng như phong cách sống Wabi sabi đến với mọi nền văn hóa trên thế giới.

ruou-sake-ippin

Đây chính là lý do khiến cho Sake Ippin rất phổ biến và được ưa chuộng tại xứ sở Hoa Anh Đào. Nếu như quý khách một lần được nếm thử thứ đồ uống Nhật Bản truyền thống này tại chính nhà máy sản xuất Yoshikubo thì chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên hương vị tuyệt vời của nó. Nay, Sake Ippin đã có cửa hàng phân phối chính hãng tại Việt Nam với những chai sake mang chất lượng tuyệt hảo. 

Vậy nên, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được trải nghiệm phong cách sống theo đuổi vẻ đẹp của những giá trị nguyên bản bằng cách thưởng thức rượu Nhật truyền thống – quốc tửu của xứ sở Phù Tang.