RƯỢU SAKE – MỘT TRONG NHỮNG LOẠI ĐỒ UỐNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT NHẬT BẢN

RƯỢU SAKE – MỘT TRONG NHỮNG LOẠI ĐỒ UỐNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT NHẬT BẢN

Ai trong chúng ta chắc cũng một lần trong đời nghe đến loại đồ uống chứa cồn- Rượu Sake Nhật Bản rồi đúng không? Đây là một nét truyền thống hội tụ những nét tinh hoa đặc sắc của xứ sở hoa anh đào. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Rượu Sake là loại rượu như thế nào?

Rượu Sake là một loại rượu truyền thống có từ lâu đời của Nhật Bản. Loại rượu được lên men hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên và không gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, rượu Sake còn chứa đựng tinh thần dân tộc của người Nhật Bản, lòng chung thủy được kết tinh từ một thời gian dài, cũng như quá trình tạo ra thứ đồ uống Nhật Bản này vậy.

do-uong-nhat-ban1

Mỹ tửu xứ phù tang làm say đắm lòng người!

Rượu Sake có từ khi nào?

Để có thể chỉ rõ nguồn gốc và thời gian xuất hiện của rượu Sake. Loại mỹ tửu này được nhắc đến một vài lần trong tác phẩm Kojike- đây là cuốn sách đầu tiên nói về lịch sử của Nhật Bản, được biên soạn năm 712 sau công nguyên.

Trong sử sách có ghi lại việc dân làng dùng gạo ủ cùng với nước sau một đêm cho đến khi lên men thì đem ra uống. Phương thức này về cơ bản vẫn được sử dụng cho đến tận bây giờ.

Trong thế kỷ 20, công nghệ có những bước tiến nhảy vọt, từ đó chất lượng của đồ uống có cồn này cũng được nâng cao đáng kể. Năm 1904, chính quyền đã mở ra một viện nghiên cứu về các phương thức ủ rượu Sake.

Chính phủ đã sử dụng tank lên men vì chúng dễ làm sạch, có độ bền cao và không ảnh hưởng tới các vi khuẩn lên men. Ngày nay, loại đồ uống Nhật Bản này không chỉ gói gọn ở xứ xở mặt trời mọc mà còn xuất hiện ở khắp thế giới như: Việt Nam. Mỹ. Bắc Mỹ, Úc…

Các loại gạo để tạo nên hương vị đặc biệt của đồ uống Nhật Bản này.

Đầu tiên không thể không nhắc đến gạo Yamada Nishiki- “Vua của các loại gạo”. Loại gạo đắt đỏ và được nhiều người săn đón, vì tính hấp thụ nước tốt- háo nước và nhanh chóng hòa tan trong quá trình lên men.

do-uong-nhat-ban2

Gạo là thành phần quan trọng tạo nên hương vị rượu Sake

Yamada Nishiki được dùng để tạo ra nhưng loại rượu Sake hảo hạng và cao cấp, đồng nghĩa với đó giá thành của rượu cũng khá cao.

Tiếp theo là đến loại gạo Omachi- loại gạo với hương vị mộc mạc và thuần khiết. Nhờ vào sự thuần khiết mà mộc mạc đó, người nghệ nhân cũng ủ ra được loại rượu rất riêng biệt, hương vị không quá gắt nhưng cũng vừa đủ để làm say đắm lòng người.

Loại gạo Gohyakumangoku khá phổ biến ở khắp nước Nhật Bản, thêm một ưu điểm nữa là gạo thu hoạch khá sớm. Hạt khá khó để xay xát nhưng không vì vậy mà mất đi “chỗ đứng” của mình.

Rượu Sake được ủ từ loại gạo này sẽ mang hương vị thanh nhẹ và dịu dàng, phù hợp với cả phụ nữ.

Gạo Oseto trứ danh, loại gạo làm nên những đồ uống có cồn ở Nhật Bản. Loại gạo này được trồng vùng Kagawa mặc dù chỉ là tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Nhật Bản nhưng vùng đất này có rất nhiều nét đặc trưng. Loại rượu được ủ từ loại này có hương vị chân chất và rất thanh nhẹ vô cùng dễ uống.

Những nguyên tắc khi chọn đồ ăn kèm khi thưởng rượu

Có rượu ngon thì chắc không thể thiếu được đồ ăn kèm, bên cạnh đó nhờ có đồ ăn kèm bạn cũng có thể cảm nhận rõ hơn hương vị của rượu Sake. Rượu Sake có thể hợp với nhiều món nhưng để đúng vị và hoàn mỹ nhất thì nên kết hợp cùng với món sushi và món sashimi. Hai món này phù hợp với rượu Daiginjo và rượu Honjozo

do-uong-nhat-ban3

Rượu Sake dùng kèm các món ăn sẽ khiến bữa ăn thêm đậm vị

Nếu bạn muốn cảm nhận trọn vẹn những hương vị độc đáo và có thể chọn rượu Sake phù hợp với bản thân thì hãy đến thăm Ippin Sake Việt Nam hoặc đặt hàng trực tiếp tại website http://ippin.vn/. Ippin Sake Việt Nam là đối tác hàng đầu và duy nhất của thương hiệu rượu Ippin Sake Nhật Bản. Các sản phẩm rượu gạo Nhật Bản có nhiều dung tích 330ml – 720ml – 1800ml để bạn thoải mái lựa chọn và trải nghiệm!

Thương hiệu rượu Sake Ippin là một trong những thương hiệu hàng đầu tại Nhật Bản. Được thành lập hơn 200 năm của dòng họ Yoshikubo, trải qua 12 thế hệ nấu rượu và phát triển, rượu Sake Ippin đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật tại các kỳ thi quốc tế và trong nước. Cụ thể:

– 2012 đạt giải nhất, nhì và ba cuộc thi London Sake Challenge  

– 2014 – 2017 liên tiếp đạt huy chương vàng và huy chương bạc cuộc thi rượu quốc tế San Francisco

– 2017 đạt giải thưởng Umeshu toàn Nhật Bản và trở thành rượu ngon nhất của năm.

——

Ippin Sake Viet Nam – Tinh hoa đối ẩm

Hotline 032 850 3005 (Mr. Minh Anh)

Trả lời