RƯỢU SAKE NGON NÊN UỐNG NÓNG HAY UỐNG LẠNH?

RƯỢU SAKE NGON NÊN UỐNG NÓNG HAY UỐNG LẠNH?

Sake là loại rượu gạo nổi tiếng của Nhật Bản và nổi tiếng trên thế giới. Vốn dĩ nó được mọi người yêu thích là bởi khi uống ở mỗi nhiệt độ khác nhau sẽ cho ra hương vị hoàn toàn khác biệt. Vậy để thưởng thức rượu sake ngon đúng điệu thì nên uống nóng hay uống lạnh? 

Rượu sake và công dụng của rượu Sake

Nhắc đến Nhật Bản, người ta thường nghĩ ngay đến rượu sake bởi tầm quan trọng của nó trong văn hóa Nhật Bản và hương vị độc đáo khó quên. 

Người Nhật ngoài thưởng thức rượu sake trong những dịp đặc biệt như lễ hội, Tết truyền thống mà còn trong đời sống hằng ngày. Người ta thích uống rượu sake không chỉ vì hương vị tuyệt hảo của nó mà còn vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại như: làm đẹp, trẻ hoá làn da; ngăn ngừa ung thư và các vi khuẩn gây bệnh; tăng cường hệ tiêu hoá, kích thích vị giác và tăng tuần hoàn máu trong cơ thể,…

Cách uống rượu sake

Khi uống, rượu sake được đựng trong một chai sứ gọi là Tokkri và uống trong chén nhỏ gọi là Sakuzuri. Khi uống nóng, người Nhật thường dùng tách sứ, còn khi uống lại họ dùng tách gỗ.

Để thưởng thức đa dạng hơn hương vị của rượu sake, người ta cũng có thể pha chế thành các món cocktail giải khát. 

Rượu sake nên uống nóng hay uống lanh – Cách thưởng thức rượu sake ngon đúng điệu  

Người Nhật thường thưởng thức rượu Sake theo mùa: họ dùng sake nóng vào mùa Đông và uống sake lạnh vào mùa hè. Tuỳ theo gu thưởng thức của người uống mà bất kỳ cách uống nào cũng mang lại hương vị cuốn hút khác nhau. 

Rượu sake ngon uống nóng

Để uống nóng người ta ngâm chai sake vào trong nước nóng hoặc lò vi sóng. Có nhiều dạng nhiệt độ để bảo quản rượu sake như: Kan là tên gọi của loại sake ở nhiệt độ từ 40-60 độ. Nhiệt độ rượu trên dưới 50℃ gọi là Atsukan, 40℃ thì được gọi là Nurukan, và nếu nằm khoảng giữa 45℃ được gọi là Tekion.

Để giữ được độ nóng tốt nhất, người ta thường sử dụng chai sứ và chén sứ.  

Rượu sake ngon uống lạnh

Để uống lạnh người ta ngâm chai sake vào trong thau nước lạnh hoặc cất vào tủ lạnh. Nhiệt độ lý tưởng để dùng sake lạnh là 7-10 độ, đối với Ginjou là 15 độ. 

Sake lạnh được nhiều người yêu thích trong ngày hè nóng nực bởi sự tươi mát và không tốn nhiều công đoạn. 

Thưởng thức sake ở nhiệt độ phòng 

Ở nhiệt độ phòng, rượu Sake có hương vị tự nhiên nhất. Tuỳ vào mùa trong năm mà sẽ có nhiệt độ phòng khác nhau. Hiya là tên gọi của sake ở nhiệt độ phòng sẽ dao động từ 15 – 20 độ. 

Thưởng thức sake với đá 

Dùng rượu sake với đá là cách được giới trẻ ưa chuộng. Người ta cũng có thể pha chế rượu sake cùng các món trái cây để thành các loại cocktail tươi mát.

ruou-sake-ngon2

Sake Ippin – Thưởng thức rượu sake ngon chuẩn Nhật 

Mỗi cách thưởng thức sẽ mang đến cho người yêu rượu một trải nghiệm và cảm nhận về hương vị khác nhau. Nếu là một tín đồ có niềm đam mê với loại “quốc túy” của người Nhật này thì bạn không thể nào bỏ qua hương vị của Sake Ippin – rượu ngon chuẩn Nhật. 

ruou-sake-ngon3

Từng dòng sản phẩm của Sake Ippin đều là những sản phẩm lên men tự nhiên, thành phẩm rượu không cồn công nghiệp, mang đến cho người dùng vị ngọt đậm tự nhiên, hương vị nhẹ nhàng, mát lành và trong trẻo dù ở cách thưởng thức nào. 

——

Ippin Sake Viet Nam – Tinh hoa đối ẩm

Hotline 032 850 3005 (Mr. Minh Anh)