RƯỢU SAKE NHẬT BẢN CAO CẤP CÓ ĐẮT KHÔNG?

RƯỢU SAKE NHẬT BẢN CAO CẤP CÓ ĐẮT KHÔNG?

Mỗi khi nhắc đến đất nước Nhật Bản, chắc hẳn quý khách sẽ nhớ tới một đất nước của hoa anh đào, của thế giới ẩm thực phong phú và vô cùng đa dạng. Hơn cả vậy, một trong những tuyệt phẩm không thể không nói tới chính là thức rượu sake Nhật Bản – món uống truyền thống lâu đời xứ sở Phù Tang. Thế nhưng, giá bán rượu sake Nhật Bản cao cấp như thế nào, liệu có đắt không? Cùng Sake Ippin Việt Nam đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

gia-ban-ruou-sake

ĐÔI NÉT VỀ RƯỢU SAKE CAO CẤP

Khoảng cuối thế kỉ XII, nền văn hóa lúa nước vô cùng phát triển khiến cho người dân Nhật Bản đều sử dụng lúa gạo vào nhiều mục đích khác nhau để tạo ra nhiều sản phẩm mới lạ, đặc biệt phải kể tới rượu sake.

Khác hẳn với những loại rượu được chưng cất theo thông thường thì sake được lên men từ những loại gạo ngon nhất của xứ sở Mặt trời mọc và ủ trong một thời gian dài. Chính những quy trình nghiêm ngặt ấy đã tạo nên những loại sake vô cùng độc đáo, trở thành thứ quốc hồn quốc túy của Nhật Bản. 

Thức rượu này mang đậm nét văn hóa ẩm thực truyền thống của đất nước Hoa anh đào. Có lẽ, cũng chính bởi lẽ đó mà chính phủ Nhật Bản không ngừng chú trọng vào việc đẩy mạnh sản xuất rượu sake. Điều này đã làm thị trường sake vô cùng phát triển, và để đáp ứng nhu cầu của mọi người dân nên đã xuất hiện hai dòng sake khác nhau: sake bình dân và sake cao cấp.

Những dòng sake bình dân thích hợp với mọi đối tượng vẫn được chế biến theo những phương pháp lên men ban đầu với chất lượng không đổi. Còn đối với những dòng sake cao cấp, chất lượng cao thì không chỉ cần thêm thời gian lên men mà còn cần thêm rất nhiều những công đoạn phức tạp. Nguồn nguyên liệu để làm ra những loại rượu sake Nhật Bản cao cấp đều có chất lượng tốt nhất cùng dây truyền sản xuất công phu hơn.

Rượu sake cao cấp của những thương hiệu lớn thường được sản xuất liên tục suốt cả một năm với quy mô rất lớn. Trong khi loại sake truyền thống sẽ chỉ sản xuất được vào mùa đông, trong khoảng từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau. Những nhà máy sản xuất sake cao cấp sẽ trông giống như một đại công trường và được trang bị, lắp đặt những hệ thống làm lạnh.

ruou-sake-cao-cap

Chính nhờ đó mà ngay cả trong những tháng nóng nhất trong năm tại Nhật Bản là tháng 8 và tháng 9 thì ở những nhà máy này vẫn có nhiệt độ lạnh như mùa đông để có thể sản xuất rượu sake liên tục. Nhờ đó, mới có thể cho ra một sản lượng rượu sake vô cùng lớn để đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. 

Hơn thế nữa, ngày nay thức rượu cao cấp này còn được đưa ra toàn thế giới, nhận được rất nhiều sự yêu thích và trở thành loại rượu sake nhập khẩu tại nhiều nơi.

GIÁ BÁN RƯỢU SAKE CÓ ĐẮT KHÔNG?

Có lẽ, đây cũng là thắc mắc của không ít ẩm khách mỗi khi muốn nếm thử hương vị của loại rượu này. Rượu sake tùy từng loại và nồng độ, hương vị cũng như mục đích sử dụng khác nhau sẽ có giá thành khác nhau.

Là một thương hiệu hàng đầu của một quốc gia, giá bán rượu sake tại Việt Nam sẽ dao động trong tầm giá khoảng 500.000 VNĐ đến 5 triệu đồng hoặc hơn thế nữa trên một sản phẩm. Giá cả chênh lệch nhau như vậy còn nằm ở trọng lượng và chất lượng của từng sản phẩm rượu sake nhập khẩu.

Với một mức giá như vậy, cũng không quá khó để có thể sở hữu một chai rượu sake nhập khẩu hảo hạng từ Nhật Bản đối với ẩm khách yêu rượu tại Việt Nam. 

gia-ban-ruou-sake-cao-cap

Chính nhờ vào chất lượng rượu được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc gia mà từng chai rượu hay từng giọt rượu sake đều có khả năng làm hài lòng vị giác của mọi thực khách kể cả đối với những người sành rượu, khó tính nhất. Và các dòng rượu truyền thống Nhật Bản càng đắt tiền thì sẽ có chất lượng càng vượt trội hơn cũng như rất đáng để thử một lần trong đời.

SO SÁNH VỚI NHỮNG LOẠI ĐỒ UỐNG CÓ CỒN KHÁC

Rượu trắng Việt Nam

Là một dòng rượu chế biến bằng phương pháp chưng cất gạo rất phổ biến tại Việt Nam nên giá rượu quốc lủi rất bình dân. Chỉ cần dưới 100.000 là quý khách đã có thể sở hữu ngay 1 lít rượu trắng Việt Nam.

Rượu soju Hàn Quốc

Nhìn chung, giá của một chai soju không quá cao nên ẩm khách có thể thưởng thức chúng hàng ngày trong các bữa ăn. Mỗi chai soju Hàn truyền thống sẽ có giá khoảng 70.000 VNĐ, còn với những loại đã được cải tiến về vị thì sẽ dao động trong khoảng 500.000 VNĐ đến hơn 1 triệu đồng.

so-sanh-gia-ban-ruou-sake

Rượu vang

Đây là loại rượu vô cùng phổ biến tại Việt Nam và cũng có giá bán rất chênh lệch nhau. Tùy vào từng loại vang, từng đất nước sản xuất, chất lượng và hương vị mà sẽ có từng mức giá khác nhau. Tuy nhiên, rượu vang được bán tại Việt Nam thường có giá trong khoảng 70.000 VNĐ đến hơn 2 triệu đồng.

Rượu tây

Việt Nam nhập khẩu rất nhiều những loại rượu ngoại khác nhau, điển hình như Vodka, Johnnie Walker, Brandy hay Chivas… Những dòng rượu tây này thường sẽ nằm trong khoảng 150.000 VNĐ đến hơn 5 triệu cho một sản phẩm nhất định.

Như vậy, giá rượu sake nhập khẩu tại Việt Nam không quá cao, lại là một loại rượu vô cùng nên thưởng thức một lần. Nếu quý khách đang tìm mua những loại sake cao cấp thì hãy liên hệ ngay với Ippin Sake Việt Nam.

ruou-sake-ippin

Là một nhà phân phối chính hãng của nhãn hiệu Ippin sake Nhật Bản, tại đây, quý khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh, giá cả những sản phẩm rượu sake có chất lượng hảo hạng của chúng tôi.