Rượu sake nhật bản mua ở đâu chính hãng, giá tốt nhất?

Rượu sake nhật bản mua ở đâu chính hãng, giá tốt nhất?

Nhật Bản là quốc gia hội tụ rất nhiều tinh hoa văn hóa. Điều này được thể hiện rõ nét từ những nghi thức thưởng trà đạo tinh tế, thú vui tao nhã ngắm hoa anh đào Hanami, mạnh mẽ với tinh thần Samurai, cho tới nghi thức thưởng rượu Sake độc đáo. Nếu bạn muốn tìm kiếm nơi bán rượu Sake chính gốc Nhật Bản ngay tại Việt Nam thì nên đọc bài viết sau đây.

Rượu Sake – Quốc tửu của người Nhật Bản

Không chỉ phổ biến ở Nhật Bản, chúng ta không khó để bắt gặp vài chai rượu sake tại bất cứ đâu trên thế giới. Điều này cũng đủ hiểu rằng thức uống đặc biệt này đã du nhập vào rất nhiều quốc gia. 

Sake được mệnh danh là thức uống truyền thống – quốc tửu của người Nhật, được sản xuất từ sự lên men của gạo. Đây chính là tên gọi chung cho tất cả loại rượu đến từ Nhật Bản.

Kể từ hơn 2000 năm trước, rượu sake đã xuất hiện trong những nghi lễ cúng tế truyền thống của người Nhật. Lần đầu tiên rượu này được nhắc đến ở một cuốn cổ thư về lịch sử Nhật Bản – quyển Kojiki, xuất bản vào thế kỷ thứ 8. Thời điểm xứ Phù Tang du nhập lúa nước vào quá trình sản xuất nông nghiệp thì sake cũng bắt đầu được du nhập vào đất nước Mặt Trời mọc này.

Nếu như trước kia, sake chỉ được sử dụng chủ yếu để phục vụ cho hoàng gia hoặc lễ hội tôn giáo tại các đền chùa lớn thì từ khoảng thế kỷ 12 đến nay, thức uống hấp dẫn này đã trở nên ngày càng phổ biến. Từ tầng lớp bình dân cho tới quý tộc đều có cơ hội thưởng thức món đồ uống này, điều này không chỉ tại Nhật Bản mà nó còn được ưa chuộng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.

5 lưu ý không thể bỏ qua khi mua rượu sake

Đối với những người lần đầu tiên thưởng thức rượu sake sẽ rất khó để nhận biết đâu là loại cao cấp. Tuy nhiên, chỉ cần bạn nắm chắc 5 lưu ý mà chúng tôi tổng hợp sau đây thì điều này hoàn toàn không khó khăn: 

Tỉ lệ xát gạo

Mùi thơm và hương vị của rượu sake được thể hiện qua tỷ lệ xát gạo, tiếng Nhật quá trình này có tên gọi là SeimaiBuai. Thông qua quá trình này, chất béo và protein sẽ được tách ra khỏi bề mặt hạt gạo. Mặc dù protein và chất béo là dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng chúng lại không thể được tiêu hóa bởi các loại rượu sake. 

Nếu các chất này còn sót lại khi xát gạo sẽ làm chậm quá trình lên men rượu, vì men được tạo ra từ việc chuyển hóa tinh bột. Không những thế, sự tồn tại của 2 chất này còn khiến hương vị rượu kém tinh tế.

Khi nói rằng tỷ lệ xát gạo (Seimaibuai) 80% tức là hạt gạo còn lại 80% so với ban đầu sau khi xát. Nếu tỷ lệ này càng thấp chứng tỏ thành phẩm rượu sake càng có vị thanh nhẹ và hương thơm đậm đà. Ngược lại, khi tỷ lệ xát gạo cao đồng nghĩa với việc ra đời của loại gạo thô ráp và nhiều umami.

Loại gạo làm rượu sake

Rượu sake có đậm đà hoặc vị thanh nhẹ phụ thuộc rất lớn vào loại gạo. Thông thường, người Nhật sẽ sử dụng 4 loại gạo để làm sake, mỗi loại sở hữu đặc tính riêng, mang lại hương vị riêng.

Ví dụ, gạo Gohyaku-mangoku tạo vị rượu tinh tế, nhẹ nhàng, trong khi đó gạo Yamadanishiki có xu hướng tạo ra loại rượu sake nồng nàn.

Rượu sake có đậm đà hoặc vị thanh nhẹ phụ thuộc rất lớn vào loại gạo

Thiết kế nhãn rượu

Thứ đại diện cho thương hiệu chính là nhãn mác, đối với rượu sake cũng vậy. Thông qua nhãn rượu, người dùng sẽ hiểu được phần nào về ý tưởng, nguyên tắc và khẩu vị của nhà sản xuất. Dựa vào đó, bạn sẽ biết loại rượu này có phải là hương vị mình ưa thích hay không.

Nguồn gốc của rượu sake

Mỗi nơi sản xuất sẽ đại diện cho hương vị riêng, thông thường một vùng sẽ có phong cách rượu khá giống nhau. Do đó chỉ cần biết nguồn gốc rượu sake bạn sẽ biết rượu có vị thanh nhẹ hay đậm đà, ngọt hay không ngọt.
Ví dụ, rượu sake đến từ phía Bắc Nhật Bản thương không có vị tinh tế, ngọt và đậm đà như ở phía Nam. Dựa vào điều này bạn sẽ chọn rượu phù hợp với khẩu vị dễ dàng hơn rất nhiều.

Loại men

Quá trình lên men đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất rượu sake. Mỗi loại men sẽ cho vị và mùi thơm đặc trưng, ví dụ men số 7 sẽ tạo ra mùi thơm tự nhiên và tinh khiết.

Mua rượu sake ở Sài Gòn, đến ngay Ippin Việt Nam

Mặc dù trên thị trường xuất hiện khá nhiều đơn vị cung cấp rượu sake nhưng không phải ở đâu cũng có chất lượng cao, chuẩn vị Nhật Bản. Vậy nên mua rượu sake ở đâu

Chỉ cần bạn đến với Ippin Việt Nam sẽ không cần lo lắng về vấn đề hương vị rượu. Rượu sake được phân phối tại đây đều được nhập khẩu trực tiếp từ tỉnh Ibaraki (Nhật Bản). Đây chính là nơi nổi tiếng với nhà máy sản xuất rượu bia 200 năm tuổi đời, trải qua 12 thế hệ của dòng họ Yoshikubo.

Chúng tôi tự hào trở thành nhà phân phối độc quyền đầu tiên của thương hiệu này tại Việt Nam. Trong quá trình sản xuất rượu sake Ippin, nhà sản xuất đã chọn những nguyên liệu tốt nhất đến từ vùng đất Mito, tỉnh Ibaraki. 

Hạt gạo được chọn lọc kỹ càng, căng mẩy và ngon lành nhất từ đồng ruộng nơi đây, kết hợp với đó là nguồn nước tinh khiết, trong lành, ngọt ngào. Nhờ có bí quyết độc quyền truyền qua 12 thế hệ gia đình Yoshikubo và sự kiểm soát nghiêm ngặt trong quá trình lên men mà loại rượu sake Ippin đã được ra đời. 

Mặc dù có rất nhiều thiết bị hiện đại có thể hỗ trợ quá trình sản xuất rượu sake nhưng để có được hương vị thuần túy, tinh tế đến từng giọt thì không thể thiếu được bàn tay của con người. Do đó, hầu hết những công đoạn quan trọng để sản xuất sake Ippin đều có sự góp mặt của các nghệ nhân tài ba.

Lời kết

Để được thưởng thức và sở hữu những kiệt tác nghệ thuật đến từ thiên nhiên và con người Ibaraki (Nhật Bản) thì còn chần chờ gì mà bạn không liên hệ ngay với chúng tôi? Ippin Việt Nam cam kết sẽ mang đến cho khách hàng loại thức uống hoàn hảo với hương vị tinh tế nhất. Nhanh tay mua rượu sake Ippin để nhận được tư vấn tận tình và giá cả phải chăng nhé!