UỐNG RƯỢU SAKE CÓ TỐT KHÔNG?
Tea ceremony japanese culture

UỐNG RƯỢU SAKE CÓ TỐT KHÔNG?

Không chỉ là một thức uống truyền thống của người Nhật Bản, rượu sake còn mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe của người thưởng thức. Nổi bật nhờ các ưu điểm tuyệt vời cho sức khỏe, một số loại rượu sake còn được xem như “thần dược” trong việc trị một số căn bệnh thông thường. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những tác dụng tốt đối với sức khoẻ của sake Nhật nhé. 

ruou-sake-ippin

Rượu sake – thức rượu phổ biến của người Nhật Bản 

Rượu sake Nhật Bản vốn là một thức uống truyền thống của người dân xứ hoa anh đào. Vốn được lên men từ loại gạo cao cấp, nước ngầm tinh khiết và Koji, sake Nhật ghi điểm với hương vị đặc trưng của xứ sở hoa anh đào. Cũng do đó mà rượu sake được coi là “quốc tửu” của người dân xứ mặt trời mọc, được sử dụng trong hầu hết các lễ hội, những dịp liên hoan ăn uống…tại quốc gia này.

Công dụng của rượu sake Nhật

Được ca ngợi là một loại “quốc tửu” của xứ sở Phù Tang, rượu sake rất được người dân Nhật Bản yêu thích và ưa chuộng. Bên cạnh đó, rượu sake Nhật còn góp phần giúp khách hàng tăng cường sức khỏe và cải thiện sắc đẹp toàn diện. Chúng ta có thể điểm qua một số công dụng của rượu sake như sau:

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì nguyên liệu chính làm nên rượu sake là gạo, nước tinh khiết và nấm mốc Koji. Nhờ các thành phần đặc biệt này mà rượu sake phát huy tác dụng kích thích sự phát triển của các Cholesterol có lợi và giảm thiểu các mầm mống gây ung thư. 

Tăng cường hệ tiêu hóa

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, rượu sake có hàm lượng axit rất thấp, phù hợp cho sự phát triển của hệ tiêu hóa. Một trong những công dụng đặc biệt của rượu sake là khả năng kích thích vị giác, tăng cường cảm giác ngon miệng và sự phát triển của hệ tiêu hoá. 

Như chúng ta đã biết, thành phần chủ yếu để tạo ra rượu sake là gạo sạch được mài mòn, đã loại bỏ phần tạp chất, cốt yếu giữ lại phần tâm gạo và các dưỡng chất ở bên trong. 

Cũng do đó, rượu sake có tác dụng giảm thiểu tối đa sự tích tụ các mảng bám ở thành động mạch, hạn chế các bệnh về tiêu hóa, đồng thời tăng cường khả năng chuyển hóa thức ăn cực kỳ tốt.

ruou-sake-ippin-1

Giảm đau đầu, hạn chế các triệu chứng căng thẳng thần kinh

Vốn được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên, rượu sake góp phần giảm thiểu các chứng đau đầu và căng thẳng thần kinh. Khác với các loại rượu mạnh khác, rượu sake không trải qua quá trình chưng cất nên sở hữu nồng độ cồn tương đối thấp (chỉ khoảng 15-17%). Cũng do đó, việc sử dụng loại rượu này không gây ra tình trạng say và căng thẳng thần kinh cho quý thực khách. 

Ngoài ra, các thành phần dưỡng chất có trong rượu Nhật còn sở hữu còn góp phần giảm thiểu căng thẳng, tăng cường sức đề kháng, chống cảm lạnh, ngăn ngừa các triệu chứng đau mỏi vai và cơ hiệu quả cho quý thực khách. 

ruou-sake-ippin-2

Làm đẹp da

Việc sử dụng rượu sake thường xuyên sẽ góp phần ngăn ngừa việc hình thành melanin trên da. Chính điều đó hạn chế gần như tối đa sự phát triển của hiện tượng tàn nhang và vết nám trên da. 

Ngoài ra, việc uống rượu sake thường xuyên sẽ góp phần hạn chế các vết nhăn da và tác nhân lão hóa, kích thích quá trình sản sinh collagen, góp phần khôi phục vẻ rạng rỡ của làn da. 

Bài viết trên đây đã liệt kê những công dụng đặc biệt của rượu sake. Ngoài những loại rượu sake truyền thống, chúng ta có thể sử dụng rượu sake ippin được sản xuất bởi nhà máy bia Yoshikubo ở tỉnh Ibaraki của Nhật Bản. Được chế biến từ công thức cổ truyền kết hợp nguồn nước thuần khiết từ vùng quê Mito để tạo ra một thức uống ngon lành và thuần khiết. Hãy trải nghiệm và cảm nhận, bạn nhé.